10:27:33 13/5/2021

Vật liệu làm vách vệ sinh có rất nhiều chủng loại, phục vụ cho nhiều nhu cầu khác nhau. Bạn đang muốn sử dụng vách ngăn vệ sinh cho công trình của mình nhưng lại không biết đâu là loại vách ngăn phù hợp? Hãy theo dõi bài viết dưới đây, Vách Ngăn Nam Miền Trung phân loại vật liệu làm vách ngăn vệ sinh và mục đích sử dụng của chúng một cách cụ thể nhất.

Vách ngăn làm bằng tấm Compact HPL

Vật liệu làm vách vệ sinh gồm những gì?

Có 4 vật liệu chủ yếu được dùng để làm vách ngăn vệ sinh đó là: Compact HPL, MFC, MDF, HDF. Các chất liệu này có sự tương đồng cao, song vẫn tồn tại sự khác biệt và những ưu, nhược điểm nhất định.

Vách ngăn làm bằng tấm Compact HPL

Vách ngăn làm bằng tấm Compact HPL

Tấm Compact HPL còn được gọi là Solid Phenolic, là tấm dạng cứng, lõi đặc. Được tạo thành từ nhiều lớp giấy nền Kraft (nâu hoặc đen) sau khi đã xử lý qua keo Phenolic thì được ép nén dưới nhiệt độ cao (150℃) và áp suất cao (1430psi). Bề mặt được phủ một lớp giấy màu thẩm mỹ và lớp bảo vệ trong suốt đã ngâm qua nhựa Melamine.

Vách ngăn vệ sinh được làm từ vách Compact HPL được ưa chuộng hơn cả bởi đặc tính chống thấm nước 100%, hạn chế tình trạng ẩm mốc gây hư hỏng. Đồng thời tấm compact cũng có thể chống chịu được lửa, chống cháy, kháng axit.

Vách ngăn làm bằng tấm MFC, MDF

Vách ngăn làm bằng tấm MFC

Đây là 3 dạng vách ngăn chống thấm nước tốt nhưng chịu ẩm kém hơn, vẫn đảm bảo tốt các tiêu chí cần có của vách ngăn vệ sinh. Có giá thành rẻ hơn nên cũng rất được ưa chuộng và thường được sử dụng nhiều làm vách ngăn văn phòng, vách ngăn di động…

Vách vệ sinh MFC

MFC hay ván gỗ dăm phủ Melamine. Tấm vách ngăn MFC được làm từ các cây gỗ rừng như bạch đàn, cao su… sản xuất theo công nghệ hiện đại. Cụ thể, người ta sẽ băm nhỏ những cây gỗ này, sau đó sẽ kết hợp keo chuyên dụng ép và tạo độ dày tạo thành dạng tấm dưới áp suất với cường độ cao. Điều này giúp tấm gỗ có độ thẩm mỹ cao, hơn thế nữa việc phủ một lớp Melamine bên ngoài sẽ giúp chúng có độ chống nước tốt hơn gỗ tự nhiên gấp nhiều lần.

Vách ngăn vệ sinh MDF

Vách ngăn vệ sinh MDF

Vách ngăn MDF ( viết tắt của Medium Density Fiberboard) là sản phẩm gỗ được tạo thành từ các thanh củi nhỏ hoặc sợi gỗ mềm. Kết hợp với sáp và chất kết dính là nhựa. Sau đó, đem đặt và ép ở nhiệt độ và áp suất cao tạo ra tấm gỗ đặc. Thường dùng trong sản xuất nội thất hoặc bàn ghế văn phòng.

Tấm MDF được cấu tạo từ 85% gỗ sợi tự nhiên, phần còn lại là phụ gia và chất kết dính. Tấm này thường có màu vàng đậm, cũng có thể là màu xanh, bề mặt mịn, nhẵn.

Vách ngăn vệ sinh MDF, MFC và MDF thường có mức giá tương đương nhau và rẻ hơn so với vách ngăn vệ sinh làm bằng tấm Compact HPL.

VÁCH NGĂN VỆ SINH MDF

Tham khảo giá chi tiết của các loại vách ngăn, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công Ty TNHH MTV Vách ngăn Nam Miền Trung

Địa chỉ: 5/5 Phan Văn Hớn, Xã Xuân Thới Thượng , Huyện Hooc Môn, Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0988 811 910 Mr.Quang

Email: vachngannammientrung@gmail.com

Website: vachngannammientrung.com 

Facebook: https://www.facebook.com/vnnammientrung

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0988 811 910
Liên hệ với chúng tôi