fbpx

Tấm compact chịu hóa chất, chịu axit tốt nhất hiện nay

10:18:29 2/7/2021

Tấm Compact ngoài tính năng là chịu nhiệt độ cao, chống cháy, nó còn là tấm compact chịu hóa chất, chịu axit tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên tấm compact chịu hóa chất nào, ứng dụng trong thực tiễn của tính năng này như thế nào?

Tấm Compact chịu hóa chất gì?

Tấm vách ngăn Compactvách ngăn vệ sinh cao cấp được tạo thành từ nhiều lớp giấy nền là Kraft sau khi đã ngâm tẩm qua nhựa Phenolic sẽ được ép nén nhiệt độ cao đến 150℃ và áp suất cao đến 1430psi, bên ngoài phủ lớp giấy màu thẩm mỹ đã được ngâm qua nhựa Melamine (Melamine resin).

Tấn Compact có đặc tính chống hóa chất, nó có khả năng chịu được hầu như tất các hóa chất thông thường như anilin, axeton, cồn, rượu, cà phê, nước hoa quả, dầu mỡ hay các chất tẩy rửa, xà phòng, nước tẩy trắng (KOH), các loại xút ăn da (NaOH), thuốc tím KMnO4. 

tấm compact chịu hóa chất

Tấm Compact còn chịu được axit, đặc tính này rất phù hợp để kết hợp với phụ kiện bản lề dùng cho nhà vệ sinh giúp chống ăn mòn.

Dựa trên kết quả kiểm tra kiểm nghiệm thực tế, vách compact HPL chịu axit có ứng dụng rất tốt khi sử dụng trong các phòng thí nghiệm với hóa chất thông thường như Axit Nitric 30%, Axit Axetic 98%, Axit Phosphoric 85%, Axit Hydrofluoric 48%, Axit Sunfuric 33%,… cùng các loại hóa chất khác.

Màng hóa học bao bọc ở lớp bên ngoài tấm có tác dụng là kháng hóa chất cực kỳ tốt nhờ khả năng chống ăn mòn toàn diện, kể cả đối với hóa chất là axit hay bazơ.

tấm compact chịu hóa chất

Ngoài ra, các tấm Compact HPL này còn có khả năng hơn cả là chống lại các chất khử trùng, các hóa chất tẩy rửa, nhóm thuốc nhuộm thực phẩm, nước ép lên men. 

Vách ngăn cao cấp Compact HPL hoàn toàn bền với các môi trường trên nên không thể ảnh hưởng đến đặc tính vật liệu compact hay thẩm mỹ.

Ứng dụng của tấm Compact chịu hóa chất trong bàn thí nghiệm và đồ nội thất

Ứng dụng của tấm Compact chịu hóa chất chủ yếu là làm bàn thí nghiệm và đồ nội thất ở nơi thường xuyên tiếp xúc với hóa chất, như: 

  • Phòng thực hành thí nghiệm.
  • Phòng khám và phẫu thuật.
  • Phòng dược và phòng bào chế thuốc.
  • Phòng điều chế ra hóa mỹ phẩm.
  • Các salon tóc.
  • Buồng tối, phòng rửa ảnh.
  • Các nhà máy chế biến thịt sống, chế biến và buôn bán cửa hàng thực phẩm. 

>>> Xem thêm: Giá vách ngăn vệ sinh compact HPL

Cách sử dụng tấm Compact chịu hóa chất đúng cách

Không được làm tróc mất tấm keo để bảo vệ bên ngoài: không nên dùng vật nhọn để chà sát, cào mạnh làm tróc lớp keo nhựa phenolic bảo vệ ở bên ngoài tấm Compact. Bởi lớp keo này giúp chống thấm nước và bảo vệ tấm vách khỏi nấm mốc, các chất oxy hóa cực kỳ hiệu quả. Nếu rách lớp keo trên bề mặt sẽ mất khả năng chống nước, giảm độ bền.

Không nên để tiếp xúc trực tiếp nhiều với các loại axit, các hóa chất trong thời gian dài, tùy vào nồng độ và thời gian tiếp xúc với axit này sẽ có thể gây hư hại nhẹ với bề mặt tấm, không nên chủ quan với tuổi thọ của tấm compact thì mới được lâu dài.

Nên vệ sinh sạch sẽ, tẩy rửa vách ngăn bằng lớp xà phòng hay chất tẩy rửa với nồng độ nhẹ để làm sạch bề mặt vách rồi mới dùng khăn mềm lau khô. Sau đó là lau lại với khăn ẩm thấm nước sạch. Hạn chế dùng khăn lau cứng, thô ráp dễ khiến bề mặt bị xước trong quá trình thực hiện.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Công Ty TNHH MTV Vách ngăn Nam Miền Trung

Địa chỉ:  5/5 Phan Văn Hớn, Xã Xuân Thới Thượng , Huyện Hooc Môn, Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0988 811 910 Mr.Quang

Email: vachngannammientrung@gmail.com 

Website: vachngannammientrung.com   

Facebook: https://www.facebook.com/vnnammientrung 

Bài viết liên quan

0988 811 910
Liên hệ với chúng tôi