fbpx

Quy cách tấm compact HPL năm 2022

03:44:10 18/7/2021

Quy cách tấm compact HPL được xem là một trong những điều kiện tiên quyết quan trọng trước khi đưa các tấm compact vào thi công lắp đặt các vách ngăn vệ sinh hay bất kỳ công trình nào khác. Cùng tìm hiểu về quy cách tấm compact HPL nhé.

Quy cách tấm compact HPL cho nhà vệ sinh

Quy cách tấm compact HPL là việc mà các đơn vị thi công lắp đặt hay gia công tấm compact nhằm giúp đảm bảo về mặt thẩm mỹ khi hoàn đã hoàn thiện công trình và đảm bảo được độ an toàn khi đưa vào sử dụng thực tế.

Quy cách tấm compact HPL là quá trình có thể giúp cho các tấm compact HPL co dãn giống như gỗ cứng do sự thay đổi nhiệt độ giữa 2 mặt tấm và độ ẩm giữa 2 mặt tấm. Vì vậy, điều quan trọng khi tiến hành quy cách tấm compact HPL. Các nhân viên khi gia công phải luôn chú ý xem xét sự biến đổi kích thước của tấm.

Chuyển động tối đa khi quy cách tấm compact HPL là 2.5mm/m. Sau khi hoàn thành bước đo vách ngăn, tiếp tục tiến hành gia công các tấm compact theo các số đo trước khi đi vào giai đoạn lắp đặt thi công các vách ngăn. 

Xem thêm: hướng dẫn thi công tấm vách ngăn vệ sinh Compact 

Quy cách tấm compact HPL bao gồm các bước như sau:

Cắt các tấm compact HPL

 • Có thể sử dụng máy cắt cầm tay hoặc máy cắt  tự động để cắt tấm compact HPL.
 • Khổ của tấm compact HPL thường có những loại như: 1830×1530 mm; 1830×1830 mm hoặc 1830×2440 mm.
 • Tấm compact HPL dùng để làm vách ngăn nhà vệ sinh thông thường sẽ dày từ 12-18mm.

Khoan

 • Đây là bước tạo lỗ trên tấm compact HPL trước để có thể gắn phụ kiện cố định tấm compact.
 • Khi khoan xuyên qua tấm compact, nên sử dụng gỗ cứng hoặc các vật liệu tương tự để lót bên dưới để tạo lỗ được chuẩn hơn, có tính thẩm mỹ hơn.

Mài cạnh

 • Sau khi hoàn thành khâu cắt và khoan tấm compact, chúng ta nên mài và đánh bóng cho các cạnh để tránh gây ra sự cố ngoài ý muốn gây trầy xước cơ thể khi sử dụng nhà vệ sinh.
 • Loại bỏ vết răng cưa trên tấm compact để tránh gây tổn thương cho người sử dụng cũng như những hân viên thi công lắp đặt các tấm compact.

Hoàn thiện quy cách tấm compact HPL và lau chùi chúng

 • Bơm silicon vào mép nối giáp giữa tấm compact và tường, giữa tấm compact với tấm compact, giữa tấm compact với phụ kiện nhôm đi cùng.
 • Chạy các đường keo ở các mép tấm compact cho ăn vào tường và vách mặt chữ T  để đảm bảo độ dính của keo.
 • Bôi dầu luyn vào 4 cạnh của cánh cửa sao cho đen bóng tạo độ thẩm mỹ cho các tấm compact.
 • Vệ sinh, lau sạch bề mặt tấm compact, trong và ngoài. 
 • Nghiệm thu, đo khối lượng với chủ đầu tư hoặc chủ thầu. 

Sau khi hoàn thiện gia công tấm compact, quý khách hàng xin lưu ý để đảm bảo chất lượng công trình vách ngăn vệ sinh, các tấm compact phải được sấy khô và đặt ở nơi thi công trước khi lắp đặt ít nhất 7 ngày để có thể thích nghi với môi trường mới.

Chi tiết xem báo giá tại: báo giá vách ngăn compact 

Đưa vào sử dụng thực tế các vách ngăn vệ sinh 

Nếu bạn muốn thi hành lắp đặt các tấm compact HPL cho công trình của mình với giá rẻ, đảm bảo chất lượng và uy tín thì hãy liên hệ với chúng tôi.

Còn chần chờ gì mà không nhanh chóng liên hệ đến chúng tôi theo số:

Hotline: 0988 811 910 

Bên cạnh đó bạn cũng có thể gửi bản vẽ công trình về địa chỉ: vachnganmientrung@gmail.com để nhận được tư vấn và báo giá dịch vụ nhanh chóng với giá dịch vụ tốt nhất nhé.

Website: https://www.vachngannammientrung.com/

Địa chỉ: 5/5 Phan Văn Hớn, Xã Xuân Thới Thuận, Huyện Hooc Môn, Thành Phố Hồ Chí Min

Bài viết liên quan

0988 811 910
Liên hệ với chúng tôi