fbpx

Nhà vệ sinh tạm thời – tất tần tật những thông tin mà bạn cần biết

06:54:34 17/3/2022

Trong xã hội hiện đại nhà vệ sinh tạm thời hay còn gọi là nhà vệ sinh công cộng trở thành một nhu cầu thiết yếu. Nhằm đáp ứng cho nhu cầu vệ sinh, cũng như việc gìn giữ môi trường sạch đẹp hơn. Đây còn là công trình thể hiện sự văn minh nơi đô thị. Nếu bạn cũng đang quan tâm về chủ đề này, xin mời hãy theo dõi những nội dung sau.

Nhà vệ sinh tạm thời là gì?

 • Công trình nhà vệ sinh tạm thời còn có cái tên gọi khác là nhà vệ sinh công cộng, nhà vệ sinh lưu động. Là một sản phẩm sáng chế của con người giúp cho con người xử lý chất thải và xử lý theo đúng quy trình.
 • Đây là công trình nhà vệ sinh tạm thời thì thường có kích thước cỡ nhỏ, dễ dàng di chuyển, với nhiều mục đích khác nhau từ kinh doanh cho đến bảo vệ môi trường. 
Công trình nhà vệ sinh tạm thời 1
Công trình nhà vệ sinh tạm thời 1

Vai trò của nhà vệ sinh công cộng

Với cuộc sống tấp nập, con người dành thời gian ở ngoài đường nhiều hơn trong nhà. Bên cạnh đó thời gian làm việc văn phòng, nơi công xưởng, các chuyến vui chơi, triển lãm. Chính vì thế mà nhà vệ sinh tạm thời có vai trò rất quan trọng.

 • Giúp cho chúng ta xử lý nhu cầu thiết yếu một cách nhanh chóng
 • Giúp cho việc bảo vệ môi trường xung quanh được tốt hơn.
 • Nhà vệ sinh công cộng còn khiến cho cảnh quan môi trường đẹp hơn.
 • Đảm bảo an toàn sức khỏe cho mọi người, từ người già cho đến trẻ em

Kết cấu của nhà vệ sinh tạm thời 

Nhà vệ sinh tạm thời có kết cấu vô cùng nhỏ gọn, nhưng bên trong vẫn đảm bảo được đầy đủ tiện nghi cho người sử dụng. Cụ thể một nhà vệ sinh công cộng sẽ bao gồm những phần như: bồn cầu, bể chứa chất thải, bồn dự trữ nước, van phao tự động, hệ thống thu nước, cửa hút chất thải, gương, bồn rửa tay, quạt thông gió…

Ngoài ra nhà vệ sinh công cộng thường được làm từ những loại vách ngăn vệ sinh cao cấp, chống mùi, chống thấm nước rất tốt. Một trong những nguyên liệu tốt phải kể đến đó là vách ngăn vệ sinh compact. Loại vách ngăn được thiết kế và phổ biến ở nhà vệ sinh công cộng.

Công trình nhà vệ sinh tạm thời 2
Công trình nhà vệ sinh tạm thời 2

Khi nào bạn cần sử dụng nhà vệ sinh tạm thời 

Tùy vào những hoàn cảnh và điều kiện khác nhau thì nhà vệ sinh tạm thời sẽ thể hiện được chức năng của nó. Có thể ví dụ như sau:

 • Nhà vệ sinh công cộng sử dụng ở trong khu vui chơi, trung tâm thương mại, hội chợ, du lịch…
 • Sử dụng ở nhà ga, bến bãi và công viên
 • Sử dụng ở những tuyến phố công cộng và phố đi bộ
 • Sử dụng ở những chỗ công trường lớn
 • Sử dụng trong các sự kiện lớn như: hội nghị, triển lãm, chương trình ca nhạc, hội thảo…

Nhà vệ sinh tạm thời sử dụng ở những khu vực đông dân cư, thường chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Thông thường nếu thuê nhà vệ sinh công cộng với mức giá tương đối rẻ, tùy vào từng thời điểm khác nhau.

Công trình nhà vệ sinh tạm thời 3
Công trình nhà vệ sinh tạm thời 3

>>> Xem thêm: cách lắp bệ xí nhanh chóng đúng kỹ thuật

Những lưu ý khi thi công nhà vệ sinh tạm thời 

Nhà vệ sinh tạm thời mặc dù được vệ sinh thường xuyên, tuy nhiên hàng ngày vẫn có rất nhiều người sử dụng. Vậy nên khi sử dụng bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây

 • Hạn chế tối đa việc chạm vào các vật dụng nhà vệ sinh

Trên bề mặt nhà vệ sinh công cộng thì vi khuẩn có ở nhiều nơi, bởi hàng ngày có rất nhiều người sử dụng nhà vệ sinh . Chính vì điều đó mà chúng ta nên hạn chế chạm vào bề mặt nhà vệ sinh. Trường hợp thật sự cần thiết mới chạm tay và nên sử dụng khăn giấy để chạm vào. 

 • Nên sử dụng nhà vệ sinh tạm thời nhanh chóng

Như chúng ta đã biết nhà vệ sinh công cộng có nhiều vi khuẩn có hại. Nên trong quá trình sử dụng bạn nên thật nhanh chóng, để hạn chế việc xâm nhập vi khuẩn vào người.

 • Xả nước an toàn

Đây là điều cần lưu ý, thông thường chúng ta sẽ xả nước ngay sau khi sử dụng. Thậm chí là chưa đứng lên hay đóng nắp bồn cầu. Việc xả nước như vậy là sai quy cách dễ dàng làm nhà vệ sinh tạm thời bị bẩn. Mà cũng có thể khiến cho chúng ta có thể bị bẩn và bị vi khuẩn xâm nhập vào người.

 • Rửa tay thật sạch sau khi sử dụng nhà vệ sinh

Việc rửa tay sau khi sử dụng là điều cần thiết, bởi tay là nơi tiếp xúc khá nhiều nơi và vật dụng. Vậy nên hãy nhớ rửa tay với xà phòng để đảm bảo loại bỏ được vi khuẩn xâm nhập đến. Đây là một trong những lưu ý cần phải chú ý tuyệt đối khi sử dụng nhà vệ sinh.

Hy vọng với toàn bộ thông tin mà bài viết về chủ đề nhà vệ sinh tạm thời trên. Đã giúp cho quý vị và các bạn có thêm nhiều hơn kiến thức hữu ích. Đặc biệt là những lưu ý khi sử dụng nhà vệ sinh tạm thời. Để từ đó có thể ứng dụng tốt hơn vào trong đời sống hàng ngày của chúng ta.

Công Ty TNHH MTV Vách ngăn Nam Miền Trung

HOTLINE: 0988 811 910

Email: vachnganmientrung@gmail.com 

Website: vachngannammientrung.com 

Địa chỉ: 5/5 Phan Văn Hớn, Xã Xuân Thới Thuận, Huyện Hooc Môn, Thành Phố Hồ Chí Minh

Bài viết liên quan

0988 811 910
Liên hệ với chúng tôi