fbpx

Khoảng cách bồn cầu đến tường bao nhiêu là hợp lý?

08:59:47 16/4/2022

Khoảng cách bồn cầu đến tường là những băn khoăn của nhiều gia đình hiện nay. Bởi ai cũng muốn bố trí khu vực nhà vệ sinh được hợp lý, khoa học và đầy tính thẩm mỹ nhất. Nếu bạn cũng đang quan tâm về vấn đề này, xin mời hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ở nội dung bài viết dưới đây.

Tại sao phải tính toán khoảng cách bồn cầu đến tường

Bồn cầu được lắp đặt hợp lý so với tường
Bồn cầu được lắp đặt hợp lý so với tường

Việc tính toán khoảng cách bồn cầu đến tường là vô cùng quan trọng, trong lắp đặt nhà vệ sinh. Bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những điều cụ thể như sau:

  • Lắp đặt hợp lý khoảng cách từ tường đến bồn cầu giúp cho việc sinh hoạt cá nhân trở nên thuận tiện hơn, dễ dàng hơn. Đặc biệt là với những nhà có trẻ nhỏ thì điều này lại vô cùng cần thiết.
  • Việc tính toán khoảng cách sẽ mang đến một không gian hài hòa nhất. Ngoài ra còn mang đến tính thẩm mỹ cao hơn. Trong trường hợp quá xa tường do nhà vệ sinh rộng, thì chúng ta còn lên phương án lắp đặt vách ngăn vệ sinh cho hợp lý.
  • Nhu cầu không gian sinh hoạt vệ sinh cá nhân của mỗi gia đình là không giống nhau. Do đó việc tính toán khoảng cách cũng là để gia đình có được không gian thoải mái nhất.

Khoảng cách bồn cầu đến tường bao nhiêu là hợp lý

Không có một tiêu chuẩn nhất định cho việc tính toán khoảng cách bồn cầu đến tường là bao nhiêu. Bởi nó còn căn cứ vào rất nhiều yếu tố khác nhau, tùy vào từng trường hợp nhất định, cụ thể như:

Thiết bị vệ sinh 

Mẫu bồn cầu được lắp đặt hợp lý
Mẫu bồn cầu được lắp đặt hợp lý

Yếu tố đầu tiên phải nói đến là thiết bị vệ sinh như: bồn cầu, lavabo, vòi sen, bồn tắm…Đặc biệt là bồn cầu phải có những kích thước khác nhau, phù hợp với từng không gian, điều này còn do gia chủ lựa chọn. Vậy nên còn tùy thuộc vào thiết bị vệ sinh gia chủ chọn mà có những tính toán khoảng cách cho hợp lý.

Loại bồn cầu mà khách hàng sử dụng, hiện nay thị trường có rất nhiều loại bồn cầu khác nhau, từ bệ đứng, bệ xổm, bồn cầu khối, bồn cầu treo tường…Vậy nên mỗi thiết bị có những kích thước khác nhau. Từ đó khoảng cách giữa tường và bồn cầu cũng sẽ được thực hiện khác nhau.

Đối tượng sử dụng 

Khoảng cách từ bồn cầu đến tường còn phải phụ thuộc vào đối tượng sử dụng. Nếu với những người phương tây, có thân hình cao lớn thì khoảng cách này sẽ xa hơn. Còn đối với những người Châu Á, có thân hình khá nhỏ nhắn, thì khoảng cách này sẽ thu hẹp lại. 

Đặc biệt với nhiều trường hợp như trẻ em, người khuyết tật thì khoảng cách từ bồn cầu cho đến tường khoảng cách sẽ được tính toán hợp lý. Bởi đây là những đối tượng chuyên biệt và cần sự quan tâm đúng. Vậy cho nên khoảng cách cũng sẽ được tính toán khác.

Tuy nhiên theo nhiều nghiên cứu thì khoảng cách này sẽ thoải mái nhất trong 75cm. Đây có lẽ là khoảng cách tối thiểu từ bồn cầu đến tường khá hợp lý được nhiều gia đình ứng dụng.

Bản vẽ kích thước bồn cầu và khoảng cách so với tường
Bản vẽ kích thước bồn cầu và khoảng cách so với tường

Những lưu ý khi lắp đặt bồn cầu trong nhà vệ sinh

Để có thể lắp đặt bồn cầu với khoảng cách tường phù hợp, chúng ta cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Lựa chọn loại bồn cầu phù hợp với không gian nhà vệ sinh của gia đình.
  • Chọn đơn vị thi công uy tín và chất lượng, không nên tự ý lắp đặt tại nhà.
  • Kích thước bồn cầu cầu cân đối với các phần nội thất bên trong của nhà vệ sinh, đảm bảo tính ứng dụng và tính thẩm mỹ cao.

Tóm lại chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về chủ đề khoảng cách bồn cầu đến tường. Mong rằng với những kiến thức hữu ích như trên đã cho bạn thêm nhiều thông tin tốt. Từ đó thực hiện được công trình vệ sinh của gia đình mình một cách tốt nhất và đầy tính thẩm mỹ. Chúc các bạn thành công!

Công Ty TNHH MTV Vách ngăn Nam Miền Trung

HOTLINE: 0988 811 910

Email: vachnganmientrung@gmail.com 

Địa chỉ: 5/5 Phan Văn Hớn, Xã Xuân Thới Thượng, Huyện Hooc Môn, Thành Phố Hồ Chí Minh

Bài viết liên quan

0988 811 910
Liên hệ với chúng tôi